Tin tức

Cao đẳng ngôn ngữ Hàn: Vượt qua thử thách - Vững bước tương lai

03/11/2023 Van Giang 0 Nhận xét
Cao đẳng ngôn ngữ Hàn: Vượt qua thử thách  - Vững bước tương lai

Thành công là một cuộc hành trình, phải vượt qua thử thách để có được trái ngọt, chặng đường của Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn cũng không ngoại lệ. Thầy cô cùng với các bạn học viên luôn nỗ lực, chăm chỉ để hoàn thiện bản thân. Dù cho còn nhiều khó khăn nhưng lớp ngôn ngữ Hàn luôn sẵn sàng vượt qua tất cả, mang đến kết quả tốt nhất trong từng buổi học

Con đường ngắn nhất vượt chướng ngại vật là đi xuyên qua nó 

Từ những ngày đầu, dự án gặp không ít khó khăn vì thiếu thiết bị, học viên không thể tiếp cận với nguồn tri thức một cách trọn vẹn. Các bạn không lấy đó làm lý do chùn bước, những cô gái chăm chỉ ấy đã khắc phục trở ngại bằng cách hẹn nhau, 2 - 3 bạn dùng chung một thiết bị. Đường truyền internet không ổn định cũng gây ra nhiều gián đoạn. Các bạn hăng hái xung phong phát biểu nhưng đôi khi sự cố kết nối đã khiến cô trò không thể tương tác. Song, các bạn vẫn kiên nhẫn phát biểu, lắng nghe và tiếp thu bài học. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng thiết bị gặp trục trặc về camera, mic khiến buổi học phải bắt đầu và kết thúc muộn hơn so với thời gian dự kiến. Dù vậy các học viên vẫn giữ vững tinh thần sôi nổi trong suốt buổi học. Điều kiện học tập còn nhiều hạn chế là thế, nhưng tinh thần sẵn sàng đương đầu khó khăn, quyết chí của 11 cô gái luôn thật đáng tự hào.

Kiên trì, nỗ lực, chúng tôi chinh phục ngoại ngữ khó

Các bạn học viên hầu hết đều là con em sắc tộc, tiếng Kinh không phải tiếng mẹ đẻ và không phải ai cũng có thể sử dụng lưu loát. Việc học một ngoại ngữ mới đã là hành trình không hề dễ dàng, nhưng với các bạn lớp ngôn ngữ Hàn, sự khó khăn dường như nhân lên gấp bội.

Ngôn ngữ Hàn được đánh giá là một ngoại ngữ khá khó nhằn, đặc biệt về mặt ngữ pháp. Cô Thương - giáo viên dạy tiếng Hàn của dự án từng chia sẻ: “Tiếng Hàn là thứ ngoại ngữ khá khó so với tiếng Việt của mình, các bạn lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Hàn nó khác hẳn với tiếng Latinh luôn. Nên đối với các bạn những cái khác biệt đó rất bỡ ngỡ và khó nhớ.” Đặc thù môn học khó là thế nhưng đâu thể ngăn bước cô trò Nhịp Cầu Sinh Ngữ. Các bạn mạnh dạn phát biểu, xung phong làm bài tập, cô Thương tận tình chỉ bảo, sửa từng lỗi phát âm. Tất cả như kết thành làn sóng nhiệt huyết, băng qua mọi khó khăn, trở ngại.

Yêu thương tiếp sức mạnh, vững bước tới tương lai 

Đối diện với chướng ngại vật hay thử thách, các cô gái của chúng ta sẽ chẳng phải đơn độc chiến đấu vì đã có thầy cô và Nhịp Cầu Sinh Ngữ kề vai. Thầy cô luôn tận tụy trong từng tiết học, quan tâm và theo sát tiến độ học tập của từng bạn để kịp thời giúp đỡ, kèm cặp. Nhịp Cầu Sinh Ngữ nỗ lực mỗi ngày, cải thiện điều kiện vật chất - thiết bị, tài liệu học tập với mong muốn các học trò sẽ được tiếp cận nguồn tri thức thật trọn vẹn. “Cô Thương thật sự dạy rất tốt, cô rất nhiệt tình, phần nào em chưa biết chưa hiểu thì cô sẽ chỉ dạy và giải đáp cho, những lúc em có câu hỏi thắc mắc thì cô luôn sẵn sàng chia sẻ”,  “Cô Thương dạy rất nhiệt tình, cô hay có những mẹo hay giúp chúng em học tốt hơn, cô giảng rất kỹ, rất tuyệt vời ạ.” - Đó là những chia sẻ của học viên lớp ngôn ngữ Hàn mỗi khi nhắc tới cô Thương - người lái đò tâm huyết, chèo lái con thuyền tri thức.  

 

Mọi nỗ lực vượt qua thử thách, chinh phục bản thân của các bạn rồi sẽ thu được trái ngọt. Cố gắng, dũng cảm đương đầu với khó khăn chính là tiền đề cho tương lai chiến thắng. Bởi lẽ “thành công là một cuộc hành trình, không phải định mệnh”. Để cuộc chiến không đơn độc, Nhịp Cầu Sinh Ngữ luôn hy vọng nhận được sự quan tâm, đồng hành của quý vị, giúp đỡ các học trò có được điều kiện học tập tốt nhất. Hành trình của cao đẳng Ngôn ngữ Hàn sẽ thật đẹp khi chúng ta cùng vượt qua thử thách, vững bước tới tương lai.

--💦--💞--💦--💞️--
🔸Chúng tôi luôn cần thêm sự giúp đỡ về tình nguyện viên cũng như laptop, sách vở, dụng cụ học tập, hiện kim...
---
MỌI HỖ TRỢ VUI LÒNG LIÊN HỆ:
NHỊP CẦU SINH NGỮ

🔹️Founder: Lê Phước Ân Điển (+1 229-402-2009)
🔹Fanpage: facebook.com/chuongtrinhsinhnguonlinemienphi
🔹Email: nhipcausinhngu@gmail.com
🔹Website: www.nhipcausinhngu.net 
🔹STK: 5556797 - Ngân hàng ACB (Chủ TK: Lê Thị Ngọc Thúy - 039.547.6210)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: