CHUNG TAY CÙNG NHỊP CẦU SINH NGỮ THẮP SÁNG TƯƠNG LAI CỦA TRẺ EM KHÓ KHĂN TẠI VIỆT NAM.

Hiện nay, Nhịp Cầu Sinh Ngữ (NCSN) đang duy trì hàng trăm lớp học tiếng Anh online, Toán tư duy với hàng ngàn bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, là người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa… đến từ khắp mọi miền đất nước. Để hỗ trợ tinh thần học tập cho các cháu cũng như mang đến những sân chơi bổ ích, NCSN đồng thời thực hiện các dự án song hành nhằm nâng cao cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng, nâng cao sự tự tin cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam như Em Vẽ Ước Mơ, Mang Sách Về Làng, Vui Tết Thiếu Nhi… 

Ngoài ra, NCSN cũng tạo thêm nhiều cơ hội, mở ra các cánh cửa tương lai cho các em với các lớp Cao Đẳng: Ngôn Ngữ Hàn, Công nghệ Thông tin (hợp tác với đối tác Passerelles Numériques Việt Nam - PNV).

NCSN rất cần sự đồng hành của Quý vị, cùng chung tay góp sức để các chương trình, dự án của NCSN đến được với nhiều bạn nhỏ hơn nữa. Quý vị vui lòng xem chi tiết hỗ trợ của từng chương trình ở nội dung bài viết này.

LỚP HỌC TIẾNG ANH, TOÁN TƯ DUY

Đây là nơi mang lại cơ hội học tập cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có hoàn cảnh rất khó khăn. Để lớp học được hoạt động, cần có các trang thiết bị như:

- Dụng cụ học tập, laptop, ti vi, bàn ghế: Những trang thiết bị này sẽ phục vụ cho các em nhỏ ở các lớp học tại những địa phương miền núi, vùng sâu vùng xa đang còn thiếu thốn rất nhiều về cái ăn, cái mặc. 

- Thầy cô giáo là những giáo viên, sinh viên tình nguyện đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 

CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ HÀN

Lớp Cao Đẳng Ngôn ngữ Hàn được hình thành từ niềm khát khao, mong muốn được thay đổi tương lai của các em học sinh đã qua chương trình phổ thông trung học, nhưng không có điều kiện tiếp tục học tập. Đó là điều trăn trở lớn nhất của Người Sáng lập NCSN - Thầy Lê Phước Ân Điển.

Thầy đã từng bước tìm giáo viên chuyên trách để xây dựng chương trình giảng dạy theo chuẩn hệ Cao đẳng. Ngoài ra, các em còn được học các kỹ năng phát triển bản thân, vi tính văn phòng để khi ra trường có thêm kiến thức trong gói hành trang trên đường tìm việc, dễ dàng hòa nhập với xã hội đang ngày càng phát triển bên ngoài bản làng xa xôi của các em.

Lớp được hoạt động và duy trì đến ngày nay là nhờ có những vị ân nhân mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ các chi phí: mua laptop, chi trả lương cho giáo viên, sách vở, tài liệu học tập...

NCSN đang rất cần thêm những vòng tay nhân ái nối dài hơn nữa để tiếp bước con đường tương lai cho các em trong những ngày sắp tới.

MANG SÁCH VỀ LÀNG

Bên cạnh các lớp học online, NCSN cũng chăm lo xây dựng các tủ sách cộng đồng tại địa phương các em đang sinh sống, giúp nâng cao trí tò mò, ham học hỏi của các bạn nhỏ qua các trang sách đầy sắc màu sinh động. Những trang sách mang đầy tình yêu thương của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, từ những quyển sách truyện thiếu nhi cho đến những cuốn sách dạy làm người, thật giàu ý nghĩa nhân văn. Ngoài ra, cũng không kém phần quan trọng là sự đóng góp hiện kim của một số nhà hảo tâm để đóng những kệ sách xinh xắn chứa đựng những quyển sách yêu thương ấy.  

NCSN rất mong được sự đồng hành của quý nhà hảo tâm cùng NCSN tạo văn hóa đọc cho các bạn nhỏ và người dân địa phương thông qua việc ủng hộ ngân sách nhằm trang bị tủ (kệ) sách, tặng sách mới và sách cũ - các thể loại sách tham khảo, truyện đọc, tài liệu phù hợp cho độ tuổi thiếu nhi, học sinh lớp 1-12 (Tiếng Anh và tiếng Việt).

EM VẼ ƯỚC MƠ

Dự Án Em Vẽ Ước Mơ là một trong số những dự án quan trọng của NCSN, nhằm giúp các cháu học sinh ở miền núi, vùng sâu vùng xa một số kiến thức cơ bản về hội họa, tạo sân chơi cho các cháu phát triển kỹ năng tư duy, sáng tạo…

Dự án Em Vẽ Ước Mơ được thực hiện hàng năm vào dịp hè đã thu hút được rất nhiều bạn nhỏ tham gia và là một sân chơi bổ ích, khi mà ngày nay các cháu đang ngày càng tiếp cận nhiều hơn với các trò chơi ảo trên mạng xã hội. 

Để tiếp tục duy trì và mở rộng chương trình, tạo cơ hội cho nhiều cháu hơn nữa tham gia Em Vẽ Ước Mơ, NCSN luôn cần sự chung tay của quý mạnh thường quân để có kinh phí tổ chức, duy trì và nhân rộng dự án đầy ý nghĩa này.

 

TẾT THIẾU NHI 01/06

Để khuyến khích và động viên tinh thần học tập cho các bạn nhỏ, NCSN đã có chương trình Tết Thiếu nhi ngày 01 tháng 06 hàng năm. Đó là những phần quà nhỏ mang ý nghĩa về giá trị tinh thần rất lớn, bao gồm: balo học sinh, tập vở, sách, bút và chút bánh kẹo, .... giúp các bạn nhỏ trong NCSN có được nhận thức càng cố gắng chăm học sẽ có thêm niềm vui và có nhiều quà. 

Hãy cùng NCSN mang niềm vui, nụ cười đến các bạn nhỏ, cũng như khuyến khích các bạn có kết quả học tập tốt, chăm chỉ, vượt khó… trong dịp Tết thiếu nhi (1/6) thông qua việc ủng hộ balo học sinh, hiện kim để mua quà và tổ chức chương trình giao lưu, vui chơi cho các cháu.

VUI TẾT CÙNG EM

Là người Việt Nam, dù có ở nơi đâu cũng không thể quên được ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đó là khoảng thời gian để cho những người con xa gia đình quây quần sum họp bên mâm cơm, nồi bánh chưng, bánh tét cùng những người thân yêu của mình. Nhưng vẫn còn đâu đó ở những vùng núi cao, vùng sâu vùng xa, các em nhỏ dù ở ngay trong gia đình của mình vẫn chưa cảm nhận được bầu không khí ấm áp tình thương yêu đó, vì cha mẹ các  em phải lo cái ăn cái mặc còn không đủ thì làm gì có được một mùa xuân ý nghĩa?

NCSN đã mang đến cho các em nhỏ một bầu không khí của những ngày Tết thật vô cùng ấm áp qua dự án Vui Tết cùng Em. 

Rất trân trọng tấm lòng của Quý ân nhân đã cùng NCSN mang không khí Tết cổ truyền đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thông qua việc ủng hộ hiện kim góp phần tổ chức chương trình thêm phần chu đáo cho các bạn nhỏ tại các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa.

THIẾT BỊ HỌC TẬP 

NCSN luôn luôn mong muốn mở thêm nhiều lớp học để ngày càng có nhiều trẻ em khó khăn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa được trang bị kiến thức, giúp các cháu có hành trang vững chắc để tự tin bước vào đời. 

Do đó chúng tôi luôn trân trọng  mọi sự ủng hộ bằng hiện kim để mua sắm trang thiết bị học tập cho các lớp học hoặc bằng hiện vật (Máy tính, điện thoại di động, tivi, bàn ghế học sinh…) 

Mọi đóng góp xin vui lòng gửi về:                                                                                                                 Scan mã QR để chuyển khoản

Đại diện Tổ chức Nhịp Cầu Sinh Ngữ, thông tin tài khoản:

  • Tên Tài khoản: Lê Thị Ngọc Thúy
  • Số Tài khoản: 5556797 Ngân hàng: ACB
  • Nội dung chuyển khoản: Họ và tên _ (Tên chương trình đóng góp)

 

Đóng góp sách (sách mới, sách cũ) 

Cô Hoàng Thị Kiều Loan - Quản lý Dự án mang sách về làng

Điện thoại: 0867710069

Email: hoangloanvn3008@gmail.com

 

Thông tin thêm về NCSN tại:

Website: www.nhipcausinhngu.net 

Fanpage: https://www.facebook.com/chuongtrinhsinhnguonlinemienphi/

Email: nhipcausinhngu@gmail.com

Founder: Lê Phước Ân Điển (+1 229-402-2009)

Chúng tôi luôn rất hân hạnh được trao đổi thêm với quý nhà hảo tâm về các Dự án và các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Kính chúc quý nhà hảo tâm thật nhiều sức khoẻ, an yên và rất mong nhận được sự giúp đỡ, góp sức của quý nhà hảo tâm để cùng NCSN chăm lo cho các cháu được trọn vẹn hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: