NHỊP CẦU SINH NGỮ là một tổ chức thiện nguyện về giáo dục lấy tình yêu thương làm nền tảng.

Chúng tôi tin rằng giáo dục không những giúp các cháu nhỏ cải thiện kiến thức, kỹ năng mà còn thay đổi nhận thức về cuộc sống. Từ đó các bạn trẻ dám thử sức với nhiều cơ hội mới trong công việc và cải thiện tương lai.

Vì vậy chúng tôi mang chương trình học tập miễn phí đến các bạn nhỏ nghèo, vùng sâu vùng xa tại Việt Nam, với mong muốn tập trung cải thiện ngoại ngữ và đem lại sự ham thích học hành. Niềm vui trên lớp là chìa khóa tiếp nối chặng đường học tập. Việc trau dồi ngoại ngữ là chiếc vé thông hành đưa các bạn nhỏ ra khỏi bản làng quen thuộc, kết nối với thế giới một cách tự tin hơn.

Và từ  khắp nơi trên thế giới, các thành viên của Nhịp Cầu Sinh Ngữ đang cùng nhau duy trì công việc giảng dạy. Chúng tôi  luôn thực hiện theo phương châm YÊU THẬT, DẠY THẬT, HỌC THẬT.

 

SỨ MỆNH

Mang cơ hội học tập miễn phí đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong cộng đồng sắc tộc. Tập trung giảng dạy ngôn ngữ tiếng Anh và xây dựng tinh thần ham học hỏi.

 

TẦM NHÌN

Trở thành một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ em nghèo. Chúng tôi hướng đến chương trình giảng dạy nhiều ngôn ngữ, mở rộng kết nối với các đối tác đào tạo nghề nghiệp cho các bạn trẻ có khát vọng học tập.

 

HÀNH TRÌNH CỦA NHỊP CẦU SINH NGỮ 

Dự án lớp học tình thương:

Tháng 05, 2020: Lớp học tiếng Anh đầu tiên khai giảng.

Tháng 12, 2021: Hơn 100 lớp học được duy trì. Số lượng các bạn nhỏ tham gia có thời điểm chạm mốc 1,500 em.

Đầu năm 2023: Dự án mở rộng trên nhiều tỉnh thành. Số lớp học duy trì trong hai năm chiếm ưu thế. Hàng trăm bạn nhỏ cùng phụ huynh chủ động liên hệ chờ mở lớp mới.

Các dự ác khác cùng song hành:

  • Em Vẽ Ước Mơ: lớp dạy vẽ trực tiếp cho các bạn nhỏ vùng sâu, vùng xa nhằm mang đến sự thích thú, khơi gợi tinh thần sáng tạo.
  • Mang Sách Về Làng: tủ sách được quyên góp để xây dựng tại bản làng, nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách, giúp trẻ phát huy trí tò mò, khả năng tự tìm tòi cái mới.
  • Vui Tết Cùng Em: Hoạt động gói bánh, tặng bánh chưng, bánh tét cho các em dịp xuân  về, đem niềm vui đến cho các bạn nhỏ ngày Tết.  
  • Và hơn thế nữa, chúng tôi kết hợp với các đối tác, kết nối các em đến với chương trình học bổng toàn phần đào tạo nghề như: Công nghệ thông tin (IT), Cao Đẳng Ngôn Ngữ Hàn.

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC NHỊP CẦU SINH NGỮ 

Nhịp Cầu Sinh Ngữ (NCSN) hình thành và phát triển đến ngày nay nhờ vào hoạt động tương hỗ mỗi ngày giữa các Khối vận hành:

1- Khối lớp học

Giáo viên, Điều phối, Giám thị là ba lực lượng chính duy trì các lớp học online một cách đều đặn và vững chắc. Với khả năng ngoại ngữ cùng tâm huyết của mình, Thầy Cô mang đến những bài giảng dễ hiểu, lôi cuốn giúp các em học trò còn thiếu điều kiện học tập có thêm niềm yêu thích với lớp học đầy tình thương này. Trong vai trò Giám thị, anh chị em đồng bào địa phương sẽ trực tiếp tập hợp các bạn nhỏ, kết nối thiết bị và theo dõi toàn bộ buổi học, tạo điều kiện tốt nhất cho các em được theo đuổi con chữ mang nhiều hy vọng cho một tương lai tươi sáng. Ngoài ra, Điều phối sẽ thường xuyên tiến hành kiểm tra, dự giờ và giải quyết những vấn đề phát sinh trong lớp học. Họ cũng là đầu mối liên lạc, cập nhật thông tin cho Khối hành chính.

2- Khối hành chính

Bao gồm nhiều Ban khác nhau cùng phối hợp, xây dựng nền tảng vững chắc cho NCSN. Một vài bộ phận tiêu biểu như Lưu trữ dữ liệu, Phân phối Thiết bị cho lớp học, Quản lý Tài chính. Quan trọng nhất là hoạt động Quản lý Nhân sự nhằm trao đổi thông tin và gắn kết nội bộ. Còn có sự góp mặt của đội ngũ Sự kiện, Truyền thông với mục tiêu truyền đạt thông tin, lan tỏa cộng đồng, vận động tài trợ. Và cuối cùng là Ban Tuyển dụng luôn luôn đồng hành đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực cho tất cả các Ban trong NCSN.

3- Khối dự án

Đội ngũ chuyên đề xuất và thực hiện từng dự án riêng biệt, đồng hành với việc dạy ngôn ngữ. Các hoạt động dự án sẽ diễn ra trực tiếp tại địa phương các em đang sinh sống. Mục đích góp phần tạo nên tinh thần ham học, ham đọc và thắt chặt thêm sợi dây kết nối giữa các em, phụ huynh, giám thị với NCSN. Bên cạnh đó, NCSN cũng mong muốn đem đến niềm vui cho các em, chia sẻ chút ít khó khăn trong cộng đồng sắc tộc.


popup

Số lượng:

Tổng tiền: