Tin tức

SINH VIÊN PNV CÙNG CHUYẾN ĐI XẢ STRESS

23/06/2023 Van Giang 0 Nhận xét
SINH VIÊN PNV CÙNG CHUYẾN ĐI XẢ STRESS

Đầu tháng tư, thời tiết gay gắt hơn. Lịch trình học thi dày đặc càng khiến cô cậu sinh viên PNV thêm phần căng thẳng. May mắn, trong vài lần tương tác, chị Võ Phương – thành viên Ban quản trị của NCSN đã kịp thời nắm bắt tâm lý và sẵn lòng tài trợ ngay một ngày picnic tràn ngập gió biển – “Chuyến đi xả stress”.

Khởi hành

Sáng ngày 24/4/23, các anh chị NCSN (đang sinh sống tại Đà Nẵng) đón các cô cậu sinh viên tại ký túc xá. Túi, balo nào đựng bánh trái, nước uống,... hứa hẹn một ngày không vui không về.

Chiếc xe bon bon trên con đường uốn lượn, hai bên cây xanh rợp bóng. Sự căng thẳng học tập lâu nay có lẽ cũng giảm đi đôi phần. Chặng đường dù xa như chợt gần hơn, bán đảo Sơn trà đã ngay trước mắt.

Bung xõa

Bờ biển sóng vỗ đang gọi mời, biển một bên và chúng tôi một bên. “Nhiếp ảnh gia, nhà quay phim” hoạt động hết công suất. Những bộn bề nơi lớp học, trên chiếc máy tính quen thuộc được xếp gọn một góc trong tâm trí. Thay vào đó là tiếng trò chuyện rôm rả, tiếng cười “tém tém” át tiếng gió của tuổi thanh xuân.

Không gian thiên nhiên bao la làm mình nhỏ bé nhưng tài nghệ nấu nướng lại có dịp phát huy. Người gọt trái cây, người cắt bánh, nhóm lửa. Chẳng mấy chốc mùi thơm từ những vỉ nướng đã bay bay trong gió. Anh chị em cầm dù che nắng cho nhau, mũi, miệng nức nở chờ tiệc khai màn.

Thỏa lòng thực khách, bữa tiệc “thịnh soạn” nhanh chóng được bày biện. Món chính, phụ, tráng miệng đều có, giải khát có ga nhất định cũng góp mặt. Trong buổi tiệc nho nhỏ đánh bật mọi giác quan này, không bạn stress nào có cơ hội lộ diện.

Ăn no lại trở nên lười biếng, đây là thời điểm vàng cho những trò chơi tập thể phát huy tác dụng. Các cô cậu sinh viên dầm mình trong nắng, lăn lộn với cát. Người nhễ nhại trong tiếng cười khi đuổi bắt nhau. Mục tiêu là những quả bóng xanh đỏ đủ màu. Chưa dừng lại, cả bọn lại bày trò chuyền bột. Mặt mũi nhanh chóng chẳng còn nhận ra, chỉ có tiếng cười hay hàm răng nhe tới mang tai để nhận biết.

Tuổi trẻ là sự năng động dường như không biết mệt. Niềm vui, tiếng cười và sự thả lỏng dần sạc đầy xóa tan căng thẳng vừa qua.

Tinh thần phấn chấn trở về

Chẳng mấy chốc trời ngả chiều, chuyến đi sớm kết thúc cùng một ít tiếc nuối. Lên xe trở về ký túc xá quen thuộc, những nụ cười, cái vẫy tay tạm biệt. Nhưng tinh thần hứng khởi đã trở lại.

Từ ngày vào học tại PNV, mười ba bạn từ các tỉnh miền trung vào Đà Nẵng. Tất cả cùng nhau ở lại ký túc xá trường, cùng sinh hoạt và học tập. Đến nay có bạn học hai năm, có bạn đã gần ba năm. Và trong khoảng thời gian đó NCSN luôn luôn có mặt cùng đồng hành.

Vốn dĩ các anh chị ở NCSN đều hiểu các bạn sinh viên phải học xa nhà. Gặp khoảng thời gian đang ráo riết chuẩn bị cho thực tập, thi cử nên lo lắng, căng thẳng là đương nhiên. Vì vậy chúng tôi luôn cố gắng trở thành điểm tựa - nơi các bạn có thể chia sẻ tâm tư.

Stress – bàn đạp để bước xa hơn

Chuyến đi nào cũng kết thúc, các bạn lại tiếp tục hành trình của mình. Stress bất cứ khi nào cũng có thể lại xuất hiện. Nó có thể khiến bạn chùn bước nhưng cũng có thể tạo động lực cho bạn vượt khó khăn. Hãy dùng stress như bàn đạp để bước xa hơn, nhanh hơn trên con đường mình đã chọn nhé.

NCSN mong rằng chuyến đi vừa qua có thể giúp các bạn giải tỏa được phần nào căng thẳng. Niềm vui, tiếng cười, sóng, gió, biển, nắng trời và đặc biệt sự quan tâm của anh chị em NCSN ở khắp nơi sẽ mang đến động lực để các bạn giữ được nguồn năng lượng của mình.

Việc đồng hành cùng nhau luôn luôn tạo nên sức mạnh, chúng ta hãy cùng tự tin, tích cực trước những thử thách phía trước. Chúc các bạn luôn vững tâm ở hiện tại và cả tương lai.

--💦--💞--💦--💞️--
🔸Chúng tôi luôn cần thêm sự giúp đỡ về tình nguyện viên cũng như laptop, sách vở, dụng cụ học tập, hiện kim...
---
MỌI HỖ TRỢ VUI LÒNG LIÊN HỆ:
NHỊP CẦU SINH NGỮ
🔹️Founder: Lê Phước Ân Điển (+1 229-402-2009)
🔹Fanpage: facebook.com/chuongtrinhsinhnguonlinemienphi
🔹Email: nhipcausinhngu@gmail.com
🔹Website: www.nhipcausinhngu.net 
🔹STK: 5556797 - Ngân hàng ACB (Chủ TK: Lê Thị Ngọc Thúy - 039.547.6210)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: