Dự án

TOANG SẮC TOÁN - VUN ĐẮP TÌNH YÊU TOÁN HỌC

17/03/2024 Truyen thong 0 Nhận xét
TOANG SẮC TOÁN - VUN ĐẮP TÌNH YÊU TOÁN HỌC

Toang sắc toán, dự án “vun đắp” tình yêu toán học được xây dựng bởi NCSN. Dự án sở hữu đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, cùng với phương pháp tư duy đem đến góc nhìn mới về những con số và phép tính. Ngoài ra, chương trình phụ đạo sau giờ trên lớp giúp các em vững vàng kiến thức. Cùng Toang sắc toán, học tập hăng say, toán không còn là cơn ác mộng. 

Toang sắc toán mong muốn sẽ đem đến cho các trò một góc nhìn mới về những phép tính và con số. "Toán học có cội rễ sâu xa trong đời sống hàng ngày và là nền tảng của mọi tiến bộ kỹ thuật" -  N. A. Court. Nhưng dường như với nhiều bạn, đây lại là cơn ác mộng. Toang sắc toán được ra đời với sứ mệnh thay đổi phương pháp, giúp bạn "yêu lại từ đầu" môn học khó nhằn.  

Phá vỡ định kiến - vun đắp tình yêu toán học 

Phương pháp dạy học được Toang sắc toán áp dụng chính là Finger Math. Trong buổi học, thầy cô sẽ đưa ra hàng loạt phép tính nối tiếp nhau. Những cô cậu học trò nhỏ xòe đôi bàn tay trước mặt, lần lượt gập ngón tay và tính theo hướng dẫn. Mới đầu có chút khó khăn, nhưng nhờ sự giảng dạy tận tình của cô, các bạn đã có được những kết quả đúng. Chỉ với mười ngón tay nhỏ xinh, phép tính dài hai ba con số cũng không thể làm khó cô trò.

Bên cạnh đó, dự án còn phụ đạo môn toán cho học trò khó khăn. Tại đây, thầy cô cùng các em luyện tập các kỹ năng tính toán và rèn thêm nhiều bài tập. 

Thầy cô Toang sắc toán không đặt nặng vấn đề thành tích, việc học cũng được giảm đi phần nào áp lực. Định hướng tiếp cận là phương pháp tư duy, ứng dụng vào thực tế. Từ đó việc tiếp xúc với toán trở nên tự nhiên và thích thú, đem lại niềm yêu thích với bộ môn. Đồng thời định kiến “toán khô khan, máy móc” dần được xóa bỏ, khơi gợi tình yêu học toán, đam mê tới trường. 

Học trò - “Trái tim” của Toang sắc toán

Thực tế, NCSN có rất nhiều bạn sợ học toán. Vô số công thức, dạng bài tập bắt buộc các em phải nhớ và nhận dạng. Nếu chỉ áp dụng lý thuyết máy móc, xa rời thực tế sẽ dễ làm các bạn chán chường. Toang sắc toán mang đến một làn gió hoàn toàn mới. Các bạn học mà chơi, chơi mà học, toán trở nên thật lý thú. 

Ngoài ra, nhiều bạn còn yếu kém, không theo kịp mạch học trên lớp. Nhưng vì điều kiện, các em khó có thể đi học thêm. Nhánh phụ đạo của dự án chính là cơ hội NCSN dành cho học trò. Thầy cô dùng nhiều thời gian kèm bài tập, củng cố kiến thức. “Cần cù bù thông minh”, việc học của các bạn sẽ dễ dàng hơn nếu được rèn luyện mỗi ngày.

Có thể nói, các em chính là “trái tim” của dự án. Bởi có các em dự án mới ra đời và hoạt động. Toang sắc toán luôn đồng hành vì sự phát triển của học trò thân yêu, mong muốn các bạn sẽ ham học hỏi và tiến bộ mỗi ngày. 

Vẻ đẹp toán học khởi nguồn từ thầy cô

Trong việc đổi mới phương pháp dạy học, vai trò của thầy cô vô cùng quan trọng. Cho nên những ngày đầu, dự án hoạt động với nền tảng là giáo viên cốt lõi, giảng viên giàu kinh nghiệm. Khi quy mô được mở rộng, Toang sắc toán có thêm sự tham gia của giáo viên đã từng dạy toán tư duy. Ngoài ra, NCSN còn liên kết với học viện Amura, đào tạo cho thầy cô và sinh viên mong muốn được dạy các em.

Định hướng đúng đắn, toán hết khô khan, tiến bộ từng ngày 

Dự án gồm hai nhánh chính. Với toán tư duy Finger Math, các thầy cô giàu chuyên môn đưa ra giáo án và quyết định thời gian hợp lý để kết thúc khóa học. Chương trình thường kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Sau khi hoàn thành, các bạn sẽ biết cách tính nhẩm nhanh, thích thú với toán và cảm nhận môn học dễ dàng hơn.

Lớp toán phụ đạo là món quà NCSN dành cho các bé miền núi còn khó khăn trong điều kiện học. Chương trình trang bị các kiến thức mở rộng ngoài sách giáo khoa. Đồng thời bổ trợ, ôn tập lại các kiến thức đã học trên lớp. Học trò hoàn toàn có thể tham gia khóa học xuyên suốt từ lớp này sang lớp khác, không giới hạn về thời gian. Sau lớp học, các em vững vàng kiến thức, hiểu biết những bài học ngoài sách giáo khoa mà trên lớp chưa được giới thiệu. 

Hành trình Toang sắc toán - Giữa khó khăn là cơ hội

Ngày đầu hoạt động, dự án đối mặt với không ít thách thức. Vì thiếu hụt nhân sự nên trưởng dự án - Anh Thư trở thành trụ cột duy nhất. Một mình bạn tìm giáo viên, quản lý lớp học và kiêm luôn quản trị fanpage. Sau ba lớp đầu tiên đầy khó khăn, công tác triển khai đã thuận lợi và suôn sẻ hơn ở lớp học thứ tư của Toang sắc toán. 

Sự giúp đỡ từ NCSN như chìa khóa quan trọng tạo nên thành công của dự án. NCSN có mạng lưới ban ngành và truyền thông rộng lớn, Toang sắc toán đã nhận được sự trợ giúp từ rất nhiều nguồn lực. Cùng với đội ngũ giám thị dày dặn kinh nghiệm, đã trở thành một phần quan trọng trong dự án. Tình yêu thương và quan tâm của mọi người cũng là động lực to lớn để Toang sắc toán tiếp tục vững bước. 

Trái ngọt đầu tiên được thu hái, động lực vững đến bước tương lai 

Sự cố gắng của toàn đội ngũ đã được đền đáp bằng những trái ngọt đầu tiên. Tính đến nay, đã có ba lớp bế giảng thành công. Toang sắc toán hiện đang hoạt động với 9 lớp học, gồm 4 lớp toán tư duy và 5 lớp phụ đạo. Đặc biệt hơn nữa, rất nhiều bạn sau khi hoàn thành Finger Math đã lựa chọn tiếp tục gắn bó với toán phụ đạo. 

Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là mở thêm các lớp khi năm học mới bắt đầu. Dự án mong muốn sẽ thu hút thêm các tình nguyện viên, tăng cường nhân sự tham gia các hoạt động. Ngoài vị trí giám thị, các tình nguyện viên còn có cơ hội được đào tạo và trở thành giáo viên cốt lõi cho Toang sắc toán. 

Dự án luôn hy vọng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ tất cả mọi người trong cộng đồng. Hãy đồng hành cùng Toang sắc toán và các học trò trên chặng đường “yêu toán”. Mọi tình cảm của quý vị dành cho dự án đều thật trân quý, đó trở thành động lực thôi thúc chúng tôi ngày càng hoàn thiện và vững mạnh. 

--💦--💞--💦--💞️--

🔸Chúng tôi luôn cần thêm sự giúp đỡ về tình nguyện viên cũng như laptop, sách vở, dụng cụ học tập, hiện kim...

---

MỌI HỖ TRỢ VUI LÒNG LIÊN HỆ:

NHỊP CẦU SINH NGỮ

🔹️Founder: Lê Phước Ân Điển (+1 229-402-2009)

🔹Fanpage: Nhịp Cầu Sinh Ngữ

🔹Email: nhipcausinhngu@gmail.com

🔹Website: www.nhipcausinhngu.net

popup

Số lượng:

Tổng tiền: