Dự án

MANG SÁCH VỀ LÀNG - HOÀN THÀNH TỦ SÁCH, VUN TRỒNG TINH HOA

09/03/2024 Truyen thong 0 Nhận xét
MANG SÁCH VỀ LÀNG - HOÀN THÀNH TỦ SÁCH, VUN TRỒNG TINH HOA

Mang sách về làng - Dự án gieo mầm tình yêu với sách của Nhịp Cầu Sinh Ngữ. Với tiêu chí hoạt động “Ham đọc - Ham học - Ham viết”, chúng tôi mong muốn mang văn hóa đọc đến gần hơn với học trò Nhịp Cầu Sinh Ngữ nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. Những đầu sách đa dạng, đầy tính giáo dục sẽ trở thành người đồng hành của các em trên chặng đường trưởng thành. Mục tiêu dài hạn của dự án chính là xây dựng thật nhiều tủ sách trên mọi miền tổ quốc. Nơi nào có Nhịp Cầu Sinh Ngữ, nơi đó có Mang sách về làng. 

"Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạn” - Barack Obama.

Kho tàng kiến thức của nhân loại chính là sách. Và việc đọc nuôi dưỡng tâm hồn ta bằng tinh hoa văn hóa, tri thức. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận và làm bạn với sách. Để người bạn tâm giao ấy thực sự trở thành tri kỉ, đồng hành cùng học trò, Mang sách về làng đã ra đời. Từ đây chúng tôi tiến hành xây dựng văn hóa đọc cho các em, các cháu trong Nhịp Cầu Sinh Ngữ và tại địa phương đặt tủ sách. 

Dự án Mang sách về làng  -  “Gieo mầm” tình yêu với sách 

Dự án hoạt động với slogan: “Ham đọc - Ham học - Ham viết” và đây cũng chính là tiêu chí của Nhịp Cầu Sinh Ngữ. Chúng tôi tiến hành xây dựng tủ sách cùng không gian đọc tại các địa phương. Để văn hóa đọc đến gần hơn với học trò Nhịp Cầu Sinh Ngữ nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. Dự án hoạt động với hy vọng sẽ kích thích trí tò mò giúp các em khám phá thế giới quan qua từng quyển sách. Từ đó tạo niềm yêu thích và cũng là khởi nguồn cho việc học. 

Những trái ngọt đầu tiên của dự án đã được thu hoạch. Hiện nay, ba tủ sách ở Kon Tum và Quảng Ngãi đang vận hành. Gần 100 em nhỏ có cơ hội tiếp cận với sách và trải nghiệm không gian đọc tập thể. 

Các hoạt động tại tủ sách được Nhịp Cầu Sinh Ngữ quan tâm, chú trọng. Mỗi địa điểm đặt tủ sách đều có giám thị quản lý, giám sát. Thầy cô luôn theo dõi cách đọc của các bạn, hướng dẫn để học trò đọc sao cho đúng, cho hay. Các buổi đọc sách chung thường xuyên được tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo độc giả nhí. Ngoài tạo không gian đọc, các tủ sách còn trở thành nơi kèm cặp, phụ đạo, thầy cô hướng dẫn các bạn làm bài tập về nhà trong các buổi đọc. 

Xây dựng văn hóa đọc - Hành trình lớn lên cùng trang sách

Văn hoá đọc chính là thái độ của cá nhân đối với tri thức sách vở. “Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua” - Rene Descartes. Nhưng trẻ em ngày nay phần lớn thích làm bạn với tivi và các thiết bị điện tử thông minh. Trong khi đó, sách - nơi “mở ra trước mắt ta những chân trời mới” đôi khi lại bị lãng quên. Vì vậy, Nhịp Cầu Sinh Ngữ đã và đang nỗ lực xây dựng văn hóa đọc với Mang sách về làng.

Bước đầu tiên chính là luôn có sách trước mặt. Đây là cách tiếp cận tự nhiên, dễ dàng và vô cùng quan trọng trong việc hướng các em trở thành người thích đọc. Tủ sách thu hút sự chú ý bằng những cuốn truyện tranh bắt mắt, hấp dẫn độc giả nhí từ những phút ban đầu.

Đặc biệt, các thầy cô thường xuyên đọc sách cho các em nghe, tạo sự thích thú. Vì thói quen nghe đọc cũng giúp tạo dựng mối liên hệ với sách, làm tiền đề cho việc tự đọc của các bạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là không gian đọc. Dự án mở ra không gian đọc lý tưởng, thu hút các em với kẹo bánh, giấy bút. Nơi đây các bạn có thể thoải mái thường thức những cuốn sách yêu thích mà không bị phân tâm. Nhịp Cầu Sinh Ngữ đang từng bước xây dựng văn hóa đọc - hình thành và nuôi dưỡng cho các học trò thói quen đọc sách tích cực, lành mạnh. 

Phong phú sách hay - Đến em liền tay 

Dự án mang đến đa dạng các thể loại sách, phù hợp với tinh thần giáo dục. Các đầu sách chủ yếu là truyện tranh cho thanh thiếu nhi, có ý nghĩa giáo dục phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nhịp Cầu Sinh Ngữ luôn kiểm tra nghiêm ngặt nguồn sách được tài trợ. Sau đó Ban quản lý tủ sách sẽ kiểm tra nội dung từng cuốn một lần nữa trước khi đưa lên kệ. Sách chính là người thầy để các em học tập và noi theo, nếu không được chọn lọc kỹ, những nội dung sai lệch sẽ mang đến tác dụng ngược khôn lường.  

Tủ sách được xây dựng bởi sự quan tâm và yêu thương của mọi người. Các mạnh thường quân đã liên hệ và gửi các đầu sách khi biết đến Mang sách về làng. Chúng tôi hoạt động với mục tiêu dài hạn, không ngừng bổ sung các đầu sách và xây dựng thêm nhiều tủ sách mới. Mọi sự giúp đỡ về nguồn sách của quý vị đều là những đóng góp quý giá. Sẽ thật may mắn nếu Mang sách về làng được kết nối với nhà xuất bản, mang đến cho các học trò nguồn sách dồi dào, hỗ trợ Nhịp Cầu Sinh Ngữ. 

Nơi nào có Nhịp Cầu Sinh Ngữ, nơi đó có Mang sách về làng 

Với hành trình “Hoàn thành tủ sách - vun trồng tinh hoa”, mục tiêu của Mang sách về làng chính là hoạt động lâu dài, năng nổ, liên tục, lần lượt cho ra đời các tủ sách mới. Trong năm nay, dự án đang khởi động thực hiện tại Tánh Linh (Bình Thuận). Chúng tôi hy vọng mỗi tủ sách ra đời sẽ gieo mầm tình yêu với sách. Việc đọc sách sớm trở thành thói quen, sở thích, từ đó hình thành văn hóa đọc lành mạnh.

Luôn giữ lửa tình yêu với sách, chúng tôi sẽ không dừng lại ở việc chỉ xây dựng một vài tủ sách. Các thành viên vẫn nhiệt huyết cống hiến dù quá trình hình thành văn hóa đọc luôn đối mặt với nhiều thách thức. Chỉ cần dự án còn đủ nguồn lực và sự quan tâm, yêu thương từ cộng đồng thì hành trình Mang sách về làng sẽ còn vững bước. 

Vì một hành trình không ngừng phát triển, Nhịp Cầu Sinh Ngữ luôn mong muốn nhận được sự tương trợ, giúp đỡ từ quý vị. Đặc biệt chúng tôi sẵn sàng nhận sách từ mọi nguồn, nhưng nội dung đảm bảo đáp ứng được yêu cầu mang tính giáo dục. Mọi giúp đỡ của quý vị về kinh phí xây dựng tủ sách và không gian đọc đều mang ý nghĩa rất lớn để hành trình “yêu sách” không ngừng phát triển. Sẽ là niềm vui rất lớn đối với các thành viên thực hiện dự án nếu có thể xây dựng thật nhiều tủ sách trên đất nước Việt Nam. Nơi nào có Nhịp Cầu Sinh Ngữ, nơi đó có Mang sách về làng.

--💦--💞--💦--💞️--
🔸Chúng tôi luôn cần thêm sự giúp đỡ về tình nguyện viên cũng như laptop, sách vở, dụng cụ học tập, hiện kim...
---
MỌI HỖ TRỢ VUI LÒNG LIÊN HỆ:
NHỊP CẦU SINH NGỮ
🔹️Founder: Lê Phước Ân Điển (+1 229-402-2009)
🔹Fanpage: facebook.com/chuongtrinhsinhnguonlinemienphi
🔹Email: nhipcausinhngu@gmail.com
🔹Website: www.nhipcausinhngu.net 
🔹STK: 5556797 - Ngân hàng ACB (Chủ TK: Lê Thị Ngọc Thúy - 039.547.6210)

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: