Tin tức

VUI NÀO CHO VUI BẰNG LÀM ĐIỀU PHỐI.

27/04/2023 Van Giang 0 Nhận xét
VUI NÀO CHO VUI BẰNG LÀM ĐIỀU PHỐI.

Gặp chị Kiều Oanh vào một chiều cuối tháng Ba, hôm ấy, Sài Gòn dù to lớn cũng có thể thu mình lại nghe những tâm sự không đầu không cuối của chúng tôi. Về việc làm tình nguyện, chúng chẳng phải vất vả hay hy sinh như nhiều người vẫn nghĩ. Như công việc điều phối mà chị Oanh đang làm, niềm vui chẳng thể nào kể hết. Chúng tôi mãi mê trò chuyện, khi nhân viên đến nhắc: “Chị ơi, quán sắp đóng cửa”, mới đành phải chia tay ra về.

Khi được hỏi: “Làm điều phối có gì vui?”

Chị trả lời không cần suy nghĩ: “Làm điều phối vui lắm em, nhìn đâu cũng thấy vui. Vui vì mình được chứng kiến sự trưởng thành, sự tiến bộ của tụi nhỏ mỗi ngày. Và chính bản thân cũng được khích lệ theo”. Niềm vui ấy bắt đầu từ tình yêu trẻ con. Nó lớn dần theo sự phát triển của những đứa trẻ mà chị đã và đang giúp đỡ.

Vốn dĩ, công việc điều phối là giám sát và duy trì các lớp học trực tuyến. Nhưng vì hiểu được giá trị của tiếng Anh đối với bạn nhỏ, nên chị còn đóng cả vai trò tinh thần. Gần như lúc nào điều phối Kiều Oanh cũng khích lệ các Giám thị, phụ huynh ủng hộ các em học tập. Chị mong muốn cuộc sống của các em sau này được hạnh phúc hơn, được tôn trọng, được lắng nghe. Từ đây, các em sẽ lan tỏa những giá trị đó cho cộng đồng mình, cho xã hội. Và tất nhiên “...sau khi làm việc với tụi nhỏ xong điều đọng lại trong chị vẫn chính là niềm vui”.

Thời điểm dành cho sự cống hiến

Nhớ lại một ngày gần cuối năm 2022, đang lướt điện thoại, vô tình chị nhìn thấy Nhịp Cầu Sinh Ngữ tuyển dụng Chủ nhiệm câu lạc bộ điều phối. Khoảng thời gian ấy, chị không đi làm, không có thu nhập như bù lại có quỹ thời gian tương đối thoải mái. Chị cho rằng bản thân đã được nhận rất nhiều, công việc trọn vẹn, gia đình hạnh phúc. Giờ làm mẹ bỉm nhưng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn sẵn sàng xông trận. Với những gì mình có cùng tâm nguyện cống hiến, chị quyết định ứng tuyển.

Gần bốn tháng đồng hành, điều phối đã hoàn toàn trở thành công việc chính. Ban đầu, chị trao đổi thật kỹ với người hướng dẫn, về tất cả các công việc liên quan. Sau đó, tự bản thân thảo hẳn quy trình làm việc, họp các thành viên và hướng dẫn từng bước một. Dựa trên kinh nghiệm làm việc từ trước, sự chuyên nghiệp và tính phối hợp chặt chẽ luôn được đặt lên hàng đầu. Nên chị chủ động dự giờ lớp học với từng bạn trong nhóm; làm mẫu cách tương tác với Giáo viên, Giám thị; rồi cùng nhau đặt câu hỏi để tự giải quyết vấn đề hoặc xử lý những tình huống có thể xảy ra. Nhờ vậy, đội ngũ điều phối làm việc ngày càng nhanh gọn và hiệu quả.

Chị chia sẻ bản thân cảm thấy may mắn vì các thành viên rất nghiêm túc và cực kỳ thông minh. Chỉ sau một lần hướng dẫn, các bạn đã biết cách xử lý những vấn đề tương tự. Bây giờ, mỗi bạn không những hoàn thành tốt phần việc của mình mà còn có thể giúp đỡ nhau khi có tình huống mới. Hiệu quả như vậy đơn giản là vì nhóm chị đều làm việc bằng cả tấm lòng. Bởi “Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ mà nằm ở tấm lòng của người cho”.

Suối nguồn yêu thương lan tỏa.

Thế nên, tất cả thành viên của NCSN được gặp nhau, làm cùng nhau cũng chỉ bắt nguồn từ tình yêu chúng tôi dành cho các em nhỏ. Có một câu ngạn ngữ nói thế này: “Trẻ nhỏ sẽ không nhớ bạn vì vật chất bạn cho chúng, mà vì tình cảm bạn dành cho chúng”. Đúng vậy đấy, sau này khi lớn lên, các em sẽ nhớ về những người anh chị điều phối năm xưa đã giúp đỡ mình. Và có thể các bạn sẽ hiểu rằng: “À thì ra, mình đã được yêu thương rất nhiều. Bây giờ, mình cũng phải yêu thương và giúp đỡ thế hệ kế tiếp như những gì mình đã được nhận”.

Và cậu có biết đang có rất nhiều trẻ em đang cần tình yêu của chúng ta không? Hãy đăng ký tham gia cộng tác cùng chúng tôi để lan tỏa tình yêu thương cùng đem niềm vui đến cho các em nhé!

--💦--💞--💦--💞️--
🔸Chúng tôi luôn cần thêm sự giúp đỡ về tình nguyện viên cũng như laptop, sách vở, dụng cụ học tập, hiện kim...
---
MỌI HỖ TRỢ VUI LÒNG LIÊN HỆ:
NHỊP CẦU SINH NGỮ
🔹️Founder: Lê Phước Ân Điển (+1 229-402-2009)
🔹Fanpage: facebook.com/chuongtrinhsinhnguonlinemienphi
🔹Email: nhipcausinhngu@gmail.com
🔹Website: www.nhipcausinhngu.net 
🔹STK: 5556797 - Ngân hàng ACB (Chủ TK: Lê Thị Ngọc Thúy - 039.547.6210)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: