Tin tức

“VUI TẾT THIẾU NHI” - MÓN QUÀ NHỎ, YÊU THƯƠNG LỚN

05/05/2023 Van Giang 0 Nhận xét
“VUI TẾT THIẾU NHI” - MÓN QUÀ NHỎ, YÊU THƯƠNG LỚN

Không chỉ đơn thuần là một chương trình thiện nguyện trao gửi những phần quà nhân ngày 1/6, “Vui Tết Thiếu Nhi” còn chất chứa bao yêu thương gửi gắm từ thầy cô cùng các thành viên của NCSN dành cho các bạn nhỏ vùng cao.

Được lên kế hoạch thực hiện bởi NCSN, dự án mong muốn mang đến một cái Tết Thiếu Nhi thật ấm áp, gần gũi. Cho gần 400 bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tại 12 địa điểm thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Kon Tum, Quảng Ngãi, Gia Lai.

Khó khăn vùng nào cũng có.

Lớn lên ở các huyện miền núi như Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) hay Đăk Glei (Kon Tum), các em được sống trong một môi trường trong lành, yên tĩnh. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít khó khăn đòi hỏi nhiều nỗ lực từng ngày. Trường xa nhà, đường xá đi lại khó, thiếu sách vở khiến việc tiếp cận con chữ chẳng dễ dàng. Ở vùng cao, đa số người dân làm nương rẫy. Các em thường đi theo để giúp đỡ bố mẹ nên hay thiếu thời gian học tập. Kinh tế gia đình còn bấp bênh, quần áo, bữa ăn thiếu thốn vốn không còn xa lạ. Nhưng vì biết bố mẹ làm việc vất vả nên các em chẳng dám đòi hỏi gì.

Khi NCSN mang đến những lớp học trực tuyến, tuy có cơ hội tiếp cận với tiếng Anh nhưng trở ngại mới lại xuất hiện. Điện thoại thu hình kém, không thể kết nối; máy tính thường hay bị treo; đường truyền mạng bất ổn. Việc học đôi khi chỉ khéo làm cô trò, giám thị thêm phần trăn trở.

Lên dây cót tinh thần bằng “Vui Tết Thiếu Nhi”

Tiếng ve gọi hè cũng là lúc NCSN rục rịch thực hiện chương trình “Vui Tết Thiếu Nhi”. Sau nhiều tháng chuẩn bị, chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 28/05/2023, tại 12 địa điểm thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Kon Tum, Quảng Ngãi, Gia Lai.

Đại diện NCSN sẽ mang 400 phần quà (bao gồm bánh kẹo, dụng cụ học tập như vở, bút,…) đến mỗi điểm cầu để trao tận tay cho các bạn nhỏ tham gia chương trình.

Dĩ nhiên một buổi liên hoan tập thể làm sao thiếu màn biểu diễn đặc sắc. Các em nhỏ đã chuẩn bị rất nhiều bài hát, múa với bao niềm háo hức. Không khí vui tươi, hứng khởi như thêm căng tràn khi ngày 1/6 đang đến gần. Vẫn chưa hết, trò chơi tập thể đếm không xuể sẽ sớm được bật mí, hứa hẹn mang lại tiếng cười giòn tan. Đặc biệt, nhằm khích lệ tinh thần học tập, NCSN cũng sẽ dành tặng 50 balo cho các bạn học sinh xuất sắc nhất năm của NCSN.

Thông qua “Vui Tết Thiếu Nhi”, NCSN mong muốn giúp các bạn nhỏ được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Việc khen thưởng có thể phần nào động viên quá trình học tập và rèn luyện.

Món quà nhỏ - yêu thương lớn

Tài sản lớn nhất của NCSN chính là các bạn nhỏ chăm ngoan, học giỏi. Thế nên sẽ thật vui khi được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên môi của các em. Ngoài trao cơ hội học tập, NCSN còn muốn mang đến cho các em nhiều niềm vui hơn nữa.

Quyển tập, cây bút hay chiếc balo không đơn thuần là một món quà mà là sự khích lệ tinh thần. Các em được tiếp thêm lòng ham muốn học tập dẫu hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Đồng thời có thể thắp nên khao khát thay đổi tương lai của chính bản thân và quê hương mình.

Bên cạnh đó, “Vui tết thiếu nhi” còn tạo không gian gắn kết giữa các thành viên NCSN với các em và giám thị. Mọi người có dịp gần gũi trò chuyện và sẻ chia những câu chuyện, những khó khăn của bản thân mình để từ đó thêm thấu hiểu nhau hơn.

Rồi quà bánh sẽ chóng hết, tập vở sẽ nhanh được lấp đầy bằng những con chữ nhưng kỉ niệm về chương trình vẫn luôn còn mãi. Được chơi, được vui cùng bạn bè, thầy cô sẽ góp phần tạo nên một ký ức thật đẹp cho các bạn nhỏ. Hy vọng “Vui Tết Thiếu Nhi” sẽ phần nào khích lệ tinh thần và tiếp thêm năng lượng sống, học tập cho các em.

Trên hành trình hướng tới những điều tốt đẹp ấy, NCSN mong muốn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của Quý nhà hảo tâm để cùng chung tay lan tỏa yêu thương, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, không để ai bị bỏ lại phía sau.

--💦--💞--💦--💞️--
🔸Chúng tôi luôn cần thêm sự giúp đỡ về tình nguyện viên cũng như laptop, sách vở, dụng cụ học tập, hiện kim...

---
MỌI HỖ TRỢ VUI LÒNG LIÊN HỆ: 
NHỊP CẦU SINH NGỮ
 
🔹️Founder: Lê Phước Ân Điển (+1  229-402-2009)
🔹Fanpage: facebook.com/chuongtrinhsinhnguonlinemienphi
🔹Email: nhipcausinhngu@gmail.com
🔹Website: www.nhipcausinhngu.net 
🔹STK: 5556797 - Ngân hàng ACB (Chủ TK: Lê Thị Ngọc Thúy - 039.547.6210)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: